Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp trường năm 2014

13/11/2014 27:03

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Phú Thọ, 32 năm ngày Nhà giáo Việt nam, sáng ngày 11/11/2014 Trường Cao đẳng Nghề Cơ Điện Phú Thọ tiến hành khai mạc Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp trường năm 2014.

 

HỘI GIẢNG GIÁO VIÊN DẠY NGHỀ CẤP TRƯỜNG NĂM 2014

Phạm Hồng Hải – Trưởng phòng đào tạo

 

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày thành lập Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Phú Thọ, 32 năm ngày Nhà giáo Việt nam, sáng ngày 11/11/2014 Trường Cao đẳng Nghề Cơ Điện Phú Thọ tiến hành khai mạc Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp trường  năm 2014.
          Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp trường là một hoạt động thường niên nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường, Hội giảng là một hoạt động chuyên môn nhằm đẩy mạnh phong trào dạy tốt, khuyến khích, động viên giáo viên dạy nghề học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn kỹ năng nghề nghiệp vụ sư phạm, Hội giảng năm nay   giáo viên trong nhà trường thực hiện các bài giảng tích  hợp trong hoạt động giảng dạy nội dung bài giảng do giáo viên tự chọn nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề của Nhà trường đã ban hành.

Trong bài phát biểu khai mạc nhà giáo ưu tú Lê Đức Vũ –  Phó hiệu trưởng, Phó trưởng ban Tổ chức đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng chuyên môn của Nhà trường. Hội giảng nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; tuyển chọn, công nhận và biểu dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Trường, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực sư phạm, học tập và trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả các trang thiết bị, phương tiện, đồ dùng dạy học, xử lý các tình huống sư phạm nhằm nâng cao năng lực giảng dạy. Qua hội giảng sẽ lựa chọn những bài giảng hay và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Hội giảng cũng là dịp để nhà trường đánh giá khách quan chất lượng, năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ giáo viên trong nhà trường để từ đó có định hướng, kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên phù hợp với điều kiện và yêu cầu thực tế. Thay mặt Ban giám hiệu, đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô giáo cũng như về phía các khoa trong công tác chuẩn bị cho hội giảng, đồng thời đồng chí cũng yêu cầu Ban giám khảo làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan để hội giảng thành công tốt đẹp.

Về dự Hội giảng giáo viên dạy nghề cấp trường năm nay có 10 giáo viên tiêu biểu của các khoa chuyên môn, đã đạt thành tích cao trong Hội giảng cấp khoa năm 2014, được lựa chọn trên cơ sở kết quả Hội giảng cấp khoa. Đây là kết quả của sự chuẩn bị công phu cho bài giảng của mỗi thầy cô giáo với sự đóng góp ý kiến của các đồng nghiệp, đặc biệt là công tác chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn, dự giờ rút kinh nghiệm cho giáo viên dự Hội giảng đã tạo nên niềm phấn khởi, tin tưởng để giáo viên dự Hội giảng nhiệt tình tham gia giảng dạy. 

Sau hai ngày diễn ra Hội giảng, với sự cố gắng, nỗ lực và sáng tạo của các giáo viên tham dự Hội giảng; cùng với sự làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan  của Ban giám khảo, Hội giảng giảng viên dạy nghề cấp trường năm 2014 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đạt chất lượng cao, đảm bảo được các tiêu chí mà Hội giảng đã đề ra. Hội giảng đã thu hút được 90% giáo viên trong trường có mặt tham gia dự giờ, động viên cho 10 giáo viên tham gia Hội giảng và ghi nhận, học tập, rút kinh nghiệm được  những vấn đề đang còn vướng mắc hiện nay; Đội ngũ giáo viên trẻ đang tiếp tục khẳng định sự tâm huyết, nhiệt tình, năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm; Những vấn đề còn tồn tại đã được ban giám khảo đánh giá khách quan, chân tình, thẳng thắn góp phần làm nên sự thành công của Hội giảng.

Kết quả của hội giảng cấp trường năm 2014 cụ thể như sau:

 

 

TT

Giáo viên

Đơn vị

 Tổng điểm

Giải

Ghi chú

1

Nguyễn Thị Phương Vũ

 Khoa KHCB

18,75

Nhất

 

2

Nguyễn Thị Hương Giang

Khoa KHCB

18,5

Nhất

 

3

Trần Tiến Dũng

 Khoa Cơ khí

18,41

Nhất

 

4

Vũ Hải Nam

Khoa Điện

18,0

Nhất

 

5

Nguyễn Hải Duy

Khoa Cơ khí

17,93

Nhì

 

6

Nguyễn Thị Thanh Hiền

Khoa ĐT-TH

17,46

Nhì

 

7

Bùi Thanh Tùng

Khoa Điện

17,21

Nhì

 

8

Vũ Xuân Dậu

Khoa Động lực

17,0

Nhì

 

9

Hoàng Huy Đồng

Khoa Kinh tế

16,75

Ba

 

10

Đinh Thị Hằng

Khoa Kinh tế

16,25

Ba