PCEM KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HOA HẠ, ĐÀI LOAN

06/06/2019 50:03

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi để giảng viên, sinh viên có được cơ hội học tập, nghiên cứu và trải nghiệm trong môi trường tốt nhất trong những năm qua Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ luôn đặc biệt quan tâm đến hoạt động hợp tác quốc tế.

Ngày 05/06/2019, Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ và Trường Đại học Công nghệ Hoa Hạ, Đài Loan đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo. Đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa hai trường trong tương lai.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Công nghệ Hoa Hạ, Đài Loan có ông Tsai Chiu Tien - Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Giáo dục nghề Đài Loan; ông Tsai Yu Hsiang - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Hoa Hạ. Về phía Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ có bà Trần Thị Thúy Lan - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Văn Bình - P.Bí thư Đảng Ủy, P.Hiệu trưởng; ông Lê Đức Vũ - P.Hiệu trưởng cùng đại diện của các phòng, khoa, trung tâm trong toàn trường.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Thúy Lan - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ đã giới thiệu về lịch sử phát triển, truyền thống và các ngành nghề đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,… của nhà trường. Đại diện lãnh trường Đại học Công nghệ Hoa Hạ, ông Tsai Yu Hsiang - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế trình bày những thông tin về trường: được thành lập năm 1966, nguyên tắc chỉ đạo của trường là WISE-123 nhằm giúp sinh viên hình thành thế giới quan và tăng cường sự quốc tế hóa của trường đại học. Ngoài ra, sinh viên được kỳ vọng sẽ đạt được mục tiêu “123” trước khi tốt nghiệp: 1 bằng tốt nghiệp, 2 chứng chỉ tín chỉ (1 chứng chỉ chương trình đa ngành và 1 chứng chỉ chương trình nghề nghiệp), 3 giấy phép (1 bằng lái, 1 ngoại ngữ) và 1 giấy phép công nghệ thông tin.

Hai trường đã thỏa thuận và đi đến thống nhất các điều khoản hợp tác trong bản ghi nhớ, cùng nhau hỗ trợ và hợp tác trao đổi kinh nghiệm của cán bộ quản lý, nhân viên, giáo viên giảng dạy và các dự án nghiên cứu khoa học, chương trình đào tạo; trao đổi sinh viên, học thuật… Hi vọng trong thời gian tới hai trường sẽ cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận nhằm mang lại hiệu quả chung cho cả hai bên.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tham quan và làm việc:

 

 

 

 

Các tin khác